วันพุธที่ 3 มีนาคม พ.ศ. 2553

กฎระเบียบในการที่จะส่งออกเนื้อไก่ไปต่างประเทศ

ตอบ 1. ต้องขออนุญาตนำซากสัตว์ออกนอกประเทศกับกรมปศุสัตว์หรือด่านกักสัตว์ระหว่างประเทศ ณ ท่าที่ส่งออก

2. คุณภาพมาตรฐานต้องเป็นไปตามข้อตกลงเงื่อนไข หรือข้อกำหนดของประเทศปลายทางและการส่งออกไปบางประเทศ เช่น สหภาพยุโรป ญี่ปุ่น เกาหลี และสิงคโปร์ เป็นต้น ต้องส่งออกจากโรงงานที่ได้รับการตรวจรับรองจากประเทศผู้นำเข้าแล้วนั้น

3. ต้องมีหนังสือรับรองสุขอนามัย (Health Certificate) จากกรมปศุสัตว์ประกอบการส่งออก ข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อกรมปศุสัตว์โทร. 02-653-4444 ต่อ 3121

4. กรณีส่งออกเนื้อไก่ปรุงแปรรูปและเนื้อหมักเกลือไปสหภาพยุโรปภายใต้โควต้านำเข้าหรือส่งออกเนื้อไก่ไปยังประเทศญี่ปุ่นภายใต้สิทธิความตกลง JTEPA ต้องมีหนังสือรับรองแหล่งกำเนิดสินค้าเพื่อประกอบการนำเข้าด้วย

5. การส่งออกไปยังกลุ่มประเทศในตะวันออกกลางของประเทศต้องส่งออกจากโรงงานที่ได้รับการรับรองฮาลาล

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

คำตอบของทุกปัญหาการค้าต่างประเทศ

บริการถ่ายภาพโดยมืออาชีพ

...คลิกที่รูป....บริการถ่่ายภาพสุดประทับใจ¨ prewedding รับประริญญา พิธีการต่่าง ๆ แฟชั่นอีกมากมาย ติดต่อ : 0899274733 msn:tuchkay@hotmail.com