ตอบ 1. ต้องขออนุญาตนำซากสัตว์ออกนอกประเทศกับกรมปศุสัตว์หรือด่านกักสัตว์ระหว่างประเทศ ณ ท่าที่ส่งออก
2. คุณภาพมาตรฐานต้องเป็นไปตามข้อตกลงเงื่อนไข หรือข้อกำหนดของประเทศปลายทางและการส่งออกไปบางประเทศ เช่น สหภาพยุโรป ญี่ปุ่น เกาหลี และสิงคโปร์ เป็นต้น ต้องส่งออกจากโรงงานที่ได้รับการตรวจรับรองจากประเทศผู้นำเข้าแล้วนั้น
3. ต้องมีหนังสือรับรองสุขอนามัย (Health Certificate) จากกรมปศุสัตว์ประกอบการส่งออก ข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อกรมปศุสัตว์โทร. 02-653-4444 ต่อ 3121
4. กรณีส่งออกเนื้อไก่ปรุงแปรรูปและเนื้อหมักเกลือไปสหภาพยุโรปภายใต้โควต้านำเข้าหรือส่งออกเนื้อไก่ไปยังประเทศญี่ปุ่นภายใต้สิทธิความตกลง JTEPA ต้องมีหนังสือรับรองแหล่งกำเนิดสินค้าเพื่อประกอบการนำเข้าด้วย
5. การส่งออกไปยังกลุ่มประเทศในตะวันออกกลางของประเทศต้องส่งออกจากโรงงานที่ได้รับการรับรองฮาลาล
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น